Những lưu ý khi mua bao cát đấm bốc

Boxing là một môn thể thao tập luyện rất có lợi cho sức khỏe của người tập luyện nó gắn liền với những dụng cụ hỗ trợ quen thuộc như bao cát đấm bốc và găng tay đấm bốc, đặc biệt khi tập boxing chắc chắn không thể thiếu được bao cát vì chính bao cát là điểm tựa, thiết bị cho bạn có thể luyện tập hiệu quả nhất và khi tập luyện bạn cần lựa chọn mua cho mình loại bao cát tốt nhất, phù hợp với bản thân nhất.

 

Nội Dung Chính

Những lưu ý khi mua bao cát đấm bốc tập luyện

 

Tập luyện boxing với bao cát đấm bốc rất có lợi cho sức khỏe chính vì thế bạn nên tập luyện với loại bao cát thích hợp với bản thân đặc biệt cần lưu ý bởi bao cát có 2 loại dành cho người lớn và trẻ em luyện tập. Dưới đây là những lưu ý mà bạn cần biết khi lựa chọn bao cát.

+ Lựa chọn loại bao cát có kích thước thích hợp cho trẻ em và người lớn tập luyện

+ Lựa chọn bao có chất da dày

+ Lựa chọn loại bao được nhồi chặt và nặng khi đó đấm sẽ chắc tay hơn

+ Kiểm tra các mối may tại  thân bao tránh tình trạng bục khi tập

+ Kiểm tra đai xích khi treo cần được chắc chắn, đai cần giày và được may nhiều lớp.

Đó là những lưu ý cần thiết khi bạn mua bao cát đấm bốc tập luyện để giúp bạn lựa chọn được loại bao cát tốt nhất, thích hợp nhất cho việc tập luyện.

 

 

Có những loại bao cát nào?

 

Bao cát đấm bốc được chia làm 2 loại bao cát gồm có loại dành cho phòng tập sử dụng và loại bao cát dành cho gia đình tập luyện và cả 2 loại đều được 247sports cung cấp. Dưới đây là chi tiết 2 loại bao cát cho bạn tham khảo để mua.

1- Bao cát đấm bốc gia đình

Bao cát đấm bốc gia đình là loại bao cát với trọng lượng nhẹ hơn, kích thước bao cát nhỏ nhơn cùng với độ bền của bao cũng kém hơn rất nhiều so với dòng bao cát dành cho phòng tập. Bao cát gia đình được làm từ chất liệu da PU tổng hợp, ruột được nhồi bằng vải vụn và bông nén được nhồi, nén chặt giúp bao cát có trọng lượng từ 15 – 25kg. Bao cát được gắn 2 dây xích giúp bạn có thể dễ dàng treo bao cát để tập luyện.

Bao cát gia đình gồm các loại sau:

+ Loai nhỏ: Cao khoảng 72cm, đường kính 20cm – giá: 280.000đ/quả

+ Loại trung: Cao khoảng 82cm, đường kính 23cm – giá: 330.000đ/quả

+ Loại to: Cao khoảng 95cm, đường kính 28cm – giá: 430.000đ/quả

+ Loại đại: Cao 110cm, đường kính 30cm – giá 530,000đ/quả

+ Loại siêu đại: Cao 120cm, đường kính 32cm – giá 630,000đ/quả

 

 

2- Bao cát đấm bốc phòng tập

Bao cát đấm bốc phòng tập là loại bao cát với trọng lượng nặng hơn dòng bao cát gia đình với chất da được làm dày hơn cùng với độ chịu lực tốt hơn giúp cho bao cát có tuổi thọ cao hơn và đấm thích hơn. Bao cát đấm bốc phòng tập được làm từ chất liệu da PU rổng hợp, ruột được nhồi bằng vải vụn kết hợp với cát giúp cho bao cát được chắc và có độ nặng nhất định thích hợp cho việc tập luyện. Hiện nay dòng bao cát phòng tập được 247sports cung cấp có các loại bao của hãng như : Everlast, Fairtex, Kangrui, TDOC là những loại bao chuyên dụng dành cho phòng tập.